“Trợ lý ảo” lên xe Hyundai từ năm 2019

Hãng xe Hàn Quốc thông báo sẽ giới thiệu một hệ thống “trợ lý ảo” điều khiển giọng nói trên các xe Hyundai từ năm 2019.


Với tên gọi Intelligent Personal Agent, “trợ lý ảo” của Hyundai có khả năng dự đoán nhu cầu của tài xế, đồng thời kiểm soát những yếu tố khác nhau trong khoang lái.

Dựa trên dữ liệu về tình trạng giao thông hiện tại, hệ thống còn gợi ý thời gian khởi hành phù hợp giúp người lái đến nơi đúng giờ hay nhắc nhở “chủ nhân” về những cuộc họp quan trọng.

Theo hãng xe Hàn Quốc, thậm chí người dùng có thể điều khiển thiết bị điện tử tại nhà thông qua mệnh lệnh giọng nói. Ngược lại, công nghệ cũng cho phép tài xế kiểm soát các chức năng trên phương tiện từ nhà thông qua những thiết bị tương thích với Amazon Alexa.

Công nghệ điều khiển giọng nói của Intelligent Personal Assistant áp dụng cho một số hành động mà trước kia, khách hàng thường phải kiểm soát bằng tay như: khóa cửa xe, chỉnh cửa sổ trời, thay đổi nhiệt độ trong cabin. Đặc biệt, tài xế có thể đưa ra hai mệnh lệnh cùng lúc nhưng hệ thống sẽ thực hiện từng nhiệm vụ riêng biệt.

“Trợ lý ảo” được xem như bước tiến mới của Hyundai trong giai đoạn một loạt hãng xe lớn trong ngành công nghiệp đều đang nhắm tới công nghệ kết nối và trí thông minh nhân tạo trên xe hơi. Hãng dự kiến sẽ trình diễn tính năng này trên một khoang cabin dạng ý tưởng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2018 diễn ra vào đầu tháng 1 tới.

Nguồn Motor Trend

Yêu cầu báo giá
Gọi ngay

0911 711 588